SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจคนดัง > "เล่าเรียน" จุดนัดพบของคนอยากเก่งภาษาในแบบสไตล์คุณ!

"เล่าเรียน" จุดนัดพบของคนอยากเก่งภาษาในแบบสไตล์คุณ!


เพราะวันนี้โลกของเราถึงกันเพียงปลายนิ้วสัมผัส ภาษาจึงเป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารที่สำคัญยิ่ง เป็นประตูสู่โลกกว้าง และเป็นโอกาสทองของชีวิต การฝึกฝนเรื่องภาษาที่สองและที่สามในปัจจุบันจึงมีความจำเป็นมากเท่าๆ กับความชำนาญในการใช้ภาษาไทยซึ่งเป็นภาษาแม่ (native language)
 
สำหรับคนไทย ภาษาที่สองที่เรายังไม่แข็งแรงเท่าเทียมกับบางประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบการศึกษาในโรงเรียนมาโดยตลอดก็คือ ภาษาอังกฤษ ในขณะที่ ภาษาจีนกลาง ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้จากการที่ถูกจัดไว้ให้เป็น 1 ใน 5 ภาษาหลักที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารขององค์การสหประชาชาติ ก็กำลังเข้ามามีบทบาทต่อตลาดแรงงานไทยในทุกระดับ จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันความต้องการเรียนรู้ภาษาต่างชาติของคนกลุ่มใหญ่ในบ้านเราอย่างน้อยก็คือสองภาษานี้
 
 
ทว่า คำถามแรกคือ จะไปเรียนที่ไหนดี ?
แน่นอน ย่อมมีคำตอบที่เป็นตัวเลือกหลากหลายรอให้คุณเดินเข้าไปหา
BisnesCafe.com มีคำตอบสุดท้ายสำหรับผู้สนใจเรียนภาษาให้ได้ผลดี โดยที่มีความสุขในขณะเรียน      
 
“สิ่งดีๆ เริ่มต้นที่นี่” สโลแกนของ "เล่าเรียน" สถาบันสอนภาษาเล็กๆ ภายในห้องชั้นล่างของคอนโดมิเนียมชานกรุงฝั่งตะวันออกย่านราษฎร์บูรณะ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศชวนพักผ่อนมากกว่าการคร่ำเคร่งกับตำรา
 
“ลักษณะการเรียนรู้ของเล่าเรียน เป็นแบบผ่อนคลาย และเน้นให้ผู้เรียนมีความสุข”
คำชี้แจงจาก จารุชา  ลือชัยขจรพันธ์ ที่มีผู้ปกครองเรียกขานเธอว่า ครูใหญ่ พร้อมไปกับชื่อเล่น ครูซิลค์ ที่นักเรียนคุ้นเคย
 
 
หกเดือนเต็มหลังจากเปิดตัวเดือนมกราคม 2559 "เล่าเรียน" ก็ค่อยๆ กลายเป็น Happy Zone for Everyone เช่น ประโยคที่เขียนไว้บนกระดานดำภายในห้องโถงที่จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สีครีม ตัดกับโทนการตกแต่งหลักสีดำเรียบๆ อันบ่งถึงความจริงจัง (และจริงใจ) ของติวเตอร์คนนี้ เพราะนอกจากสิ่งที่ได้รับทางด้านวิชาการคือการเรียนการสอนภาษาแล้ว ที่นี่ยังมีมุมสบายๆ พร้อมอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้บริการอย่างเป็นกันเองในราคาที่ไม่แพงเกินไป
 
ผู้เรียนที่มีโอกาสเข้าไปใน "เล่าเรียน" ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใด วัยใด ต่างสัมผัสได้ตรงกันถึงความกระตือรือร้น ความสนใจ และศิลปะการถ่ายทอดทักษะการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษและภาษาจีนอย่างสร้างสรรค์จากตัวเธอ อดีตนักเรียนไทยในสิงคโปร์ บัณฑิตด้านการบัญชีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาษาจีนเพื่อธุรกิจจากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ การบริหารด้านการเงินจากประเทศอังกฤษ
 
 
จากจุดเริ่มต้นที่ออกไปสอนพิเศษให้เด็กนักเรียนที่บ้าน สอนชาวต่างชาติให้พูดภาษาจีน ในวัย 28 ปี วันนี้ นอกจากการเป็นทายาทรับช่วงธุรกิจของครอบครัวแล้ว จารุชา ก็คือผู้บริหารสถาบันสอนภาษาอังกฤษและจีนกลางที่โดดเด่นด้วยกลวิธีการสอนแบบ “ได้ใจผู้เรียน” ชนิดที่ว่านักเรียนของเธอออกปาก “อยากมาเรียนอีก” แม้บางรายที่อยู่ไกลถึงต่างจังหวัด รวมทั้งพัฒนาการของผู้เรียนที่เกิดขึ้นหลังจากการเรียน จนทำให้ถือเป็นเป้าหมายหนึ่งสำหรับวิชาชีพติวเตอร์ของเธอ  
 
หลักสูตรของ เล่าเรียน ไม่ตายตัว แต่ปรับไปตามความต้องการของผู้เรียนซึ่งทั้งเรียนเป็นกลุ่มและรายบุคคล โดยจารุชา เป็นผู้สอนหลัก ร่วมด้วย อาจารย์สิวลี  บุญวัฒน์ หรือ ครูปอ เพื่อนครูชาวไทยผู้สอนภาษาจีนที่มีจิตวิทยาและประสบการณ์การสอนจากวิชาชีพในครูโรงเรียนของรัฐเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว 
 
 
เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตยุคปัจจุบัน หัวใจสำคัญของการสอนที่เปิดโอกาสให้แก่ผู้เรียนได้เข้าถึงองค์ความรู้และทักษะการฝึกฝนที่ให้ผลสัมฤทธิ์ของ เล่าเรียน ก็คือ การใช้เทคโนโลยีการสื่อสารผ่านช่องทางเทคโนโลยีต่างๆ ในการสนับสนุนการเรียนการสอน ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ อาทิเช่น
 
ระบบ Skype โปรแกรมพูดคุยโทรศัพท์ ทั้งในรูปแบบวิดีโอ และส่งข้อความผ่านอินเทอร์เน็ตที่สามารถโต้ตอบกันได้ทันทีในแบบ Interactive หรือ Realtime เป็นที่นิยมเนื่องจากความสามารถของโปรแกรมที่มีคุณภาพเสียงชัดเจนและไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนสามารถเลือกเวลาเรียนและเรียนอยู่ที่บ้านของตนเองได้ เสมือนเรียนอยู่ใน Class เรียนจริงๆ และยังสามารถสื่อสารกับผู้สอนได้พร้อมกับเพื่อนเรียนคนอื่นๆ ในช่วงเวลานั้นๆ 
 
ระบบ Radio Online เป็นรายการวิทยุเพื่อการสอนภาษาที่ผู้เรียนสามารถเปิดรับสัญญาณเพื่อติดตามการสอนผ่านรายการวิทยุออนไลน์ ที่จะคอยแนะนำความรู้ พร้อมทั้ง Update ข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ตลอดเวลา 
 
นอกจากนี้ ยังมีเครือข่ายสังคมออนไลน์ผ่านช่องทางการใช้โปรแกรม Facebook  ภายใต้ชื่อ Laorean Edutainment  ที่รวมกลุ่มผู้สนใจการเรียนภาษาอังกฤษและภาษาจีน รวมถึงช่องทางที่เป็นที่นิยมทั่วโลกอย่าง โปรแกรม You tube channel ภายใต้ชื่อ Laorean Channel ที่เป็นการสอนในรูปแบบบันทึกวิดีโอ ซึ่งคาดว่าจะทยอยเปิดตัวได้ภายในสิ้นเดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป
 
 
คุณพ่อคุณแม่ที่มองหาครูสอนภาษาอังกฤษหรือภาษาจีนให้ลูก ผู้ที่กำลังจะศึกษาต่อ พนักงานบริษัทที่อยากเพิ่มเติมทักษะภาษา กระทั่งผู้สนใจและรักภาษา สามารถติดต่อ สอบถาม หรือแวะไปเยี่ยมชมบรรยากาศการสอนภาษาที่ “ให้ใจ” ของครูซิลค์ จนกระทั่ง “ได้ใจ” ผู้เรียน ตามรายละเอียดด้านล่าง
แล้วคุณจะมั่นใจว่า จุดหมายที่วางไว้ไม่ไกลเกินเอื้อม เมื่อเริ่มต้นจากที่นี่
 
เล่าเรียน Food & Drink คอนโดแชปเทอร์วัน 69/731 ร้านค้าห้อง 4 อาคาร B ซอยราษฎร์บรูณะ 33 ถนนราษฎร์บูรณะ เขต/แขวง ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140 เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ 09.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 095-631-5935, 02-409-6831, สายด่วน 081-996-6438
Email : contact@laorean.com
Website : http://www.laorean.com
Facebook Page : https://www.facebook.com/เล่าเรียน-Food-Drink-174140539621224/timeline
Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/281531828859222
 
 

โดยทีมงาน : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

 

จำนวนผู้เข้าชม 1989 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

"อิจิ-เมชิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยเป็นที่หนึ่ง
"เล่าเรียน" จุดนัดพบของคนอยากเก่งภาษาในแบบสไตล์คุณ!
“นุ่น วรนุช” ก๋วยเตี๋ยวไฮโซ! สูตรเด็ดที่คุณต้องเป่าปาก เปิดราคาชามละ115 บาท
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ พระเอกนักธุรกิจ ลุยธุรกิจเสื้อผ้าเด็กแบรนด์ 'Little Fox'
อาหารคลีน “ดีเจภูมิ” ยิ่งกิน' ยิ่งผอม'
I*M Brand เครื่องประดับสุดเก๋ Designed by มาร์กี้ ราศี
ขนมน้องหมา 'Houndstooth treat' ไอเดียสนุกที่น้องหมาชอบเจ้าของก็ปลื้ม
ปั่นงานคุณภาพไปกับมืออาชีพ "Too Bike Production House"
มิ้นท์ อาทิตยา นำเข้าเครื่องสำอาง เจาะกลุ่มผู้หญิงอยากสวยทุกวัย
‘ZaabEli’ ร้านส้มตำไฮโซ ฝีมือลูกสาว “ตัน อิชิตัน”

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.