SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

หน้าแรก > ข่าวพีอาร์ > M Channel 1+1 มากกว่า 1

M Channel 1+1 มากกว่า 1

M Channel  ช่องทีวีดาวเทียมสำหรับภาพยนตร์และความบันเทิงตลอด 24 ช.ม ที่เกิดจากการร่วมมือกันของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และบริษัทกันตนา ด้วยความตั้งใจที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศไทยเติบโตขึ้น และมีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นมาเป็นช่องสำหรับภาพยนตร์อันดับ 1

คุณสยามรัศมิ์ เลาหสุขเกษม Managing Director Major Kantana Broadcasting Co.,Ltd. เล่าถึงวิธีคิดของการร่วมมือกันของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และบริษัทกันตนาว่า ถ้าอยากเป็นที่ 1 ก็ต้องจับมือกับคนที่เป็นที่ 1 เท่านั้น ซึ่งทั้งเมเจอร์ฯ และกันตนา ต่างก็เป็นที่ 1 ทั้งในด้านธุรกิจภาพยนตร์ และธุรกิจทีวี และจากความเป็นที่ 1 ของทั้งสองแบรนด์ ทำให้ M Channel ก้าวขึ้นมาเป็นช่องภาพยนตร์อันดับ 1 ได้ไม่ยาก

“พอเราขึ้นมาเป็นที่ 1 คู่แข่งบนทีวีดาวเทียมเราก็แทบไม่มี ด้วยศักยภาพของช่อง และแบรนด์ที่เราร่วมด้วย ทำให้ช่องเรามีคุณภาพ และแข็งแรงมาก ซึ่งการทำ Co-Branding เป็นวิธีลัดอย่างหนึ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ เพราะการที่เราได้มือโปรมาช่วย มันทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก เนื่องจากเราได้เรียนรู้ความผิดพลาดจากประสบการณ์ของแบรนด์ที่เข้ามาร่วมกับเราแล้ว ทำให้เรารู้ว่าทิศทางควรจะเป็นอย่างไร”

ไม่เพียงแต่เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และบริษัทกันตนาเท่านั้นที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ M Channel เพราะในด้านคอนเทนต์ที่นอกจากภาพยนตร์แล้ว M Channel ยังมองเห็นโอกาสจากกลุ่มผู้ชมรุ่นเด็ก จึงจับมือกับ Turner ซึ่งเป็นเจ้าของช่องการ์ตูนชื่อดังอย่างการ์ตูนเน็ตเวิร์ค เพื่อเปิดช่องใหม่คือ Boomerang ช่องการ์ตูนที่จับกลุ่มเด็กเล็ก ที่ก้าวขึ้นมาเป็นช่องการ์ตูนอันดับ 1 ได้ภายใน 1 ปีหลังจากเปิดตัว

“เมื่อ Boomerang ประสบความสำเร็จ เราก็ยังเห็นโอกาสอีกว่าเรายังไม่ได้จับกลุ่มเด็กวัยรุ่น เราเลยเปิดช่องขึ้นมาเพิ่มอีก 1 ช่อง คือ Toonami เป็นช่องการ์ตูนสำหรับกลุ่มเด็กวัยรุ่น ทำให้เรามีคอนเทนต์ที่ครอบคลุมผู้ชมทุกช่วงอายุ นอกจากนี้ M Channel ยังเป็น Media Partner กับสมาพันธ์ภาพยนตร์ในการจัดงานสุพรรณหงส์ เพื่อตอกย้ำภาพของช่องภาพยนตร์อันดับ 1 ด้วย และยังร่วมมือกับแบรนด์อีกหลากหลายเพื่อจัดกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โดยหลักในการทำ Co-Branding ที่สำคัญคือแบรนด์ที่จะร่วมมือกันต้องอยู่ในกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกัน และเดินไปในทิศทางเดียวกัน”

สำหรับก้าวต่อไปของ M Channel รวมทั้งช่องการ์ตูน Boomerang และ Toonami คือการพยายามรักษาอันดับที่ดีไว้ และก้าวขึ้นสู่อันดับที่ดีขึ้นต่อไป ถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้าง แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาของทั้ง M Channel เอง และพาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่างเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และบริษัทกันตนา จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทั้ง 3 ช่องของ M Channel สามารถก้าวไปอย่างแข็งแรงได้แน่นอน 

Credit by BrandAge
http://https://www.facebook.com/mchannelthailand/

จำนวนผู้เข้าชม 436 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

ร่วมใจบริจาคโลหิตครั้งที่ 97
SAM ช่วยลูกค้าปรับหนี้ วันเดียวได้ข้อยุติ 34 ล้านบาท
โนวาวิด้าก้าวไปอีกขั้นการพัฒนาด้านนาโนเทคโนโลยีเกี่ยวกับสเต็มเซลล์
3 อาการเบื้องต้นที่บอกได้ว่ากำลังตั้งครรภ์
ทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรีสำหรับอายุ 3-5 ปี และทดสอบภาษาอังกฤษฟรีสำหรับอายุ 6-15 ปี
มิตซูบิชิ อีเล็คทริค เตรียมทุ่มทุนรุกตลาดพร้อมสร้างคุณค่าแบรนด์แบบเต็มพิกัด
กรมพลศึกษา เชิญร่วมแต่งแต้มเติมสุขที่สดใส ให้กับเด็กๆ
อิ่มแบบมีสุขอนามัยกับ “โครงการปันอิ่มเพื่อน้อง”
“เซ็กซี่ ดิจิทัล เปิดคอร์สออนไลน์ เน้นบุกตลาดจีน สร้างรายได้ให้ลูกค้า SME”
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานวันเด็กแห่งชาติ

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.