SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > News > เผยผลสำรวจคนไทยมากกว่า 50% ซื้อสินค้าออนไลน์ เสื้อผ้า-รองเท้าฮิตสุด

เผยผลสำรวจคนไทยมากกว่า 50% ซื้อสินค้าออนไลน์ เสื้อผ้า-รองเท้าฮิตสุด

"กระทรวงพาณิชย์"เผยผลสำรวจคนไทยมากกว่า 50% เคยซื้อสินค้าออนไลน์ นิยมซื้อเสื้อผ้า-รองเท้ามากที่สุด ขณะที่ปชช.กว่า 40% ไม่เคยซื้อหวั่นถูกหลอก

นายสมเกียรติ ตรีรัตน์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า เปิดเผยว่า ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนในภาพรวมทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ ช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ค.ที่ผ่านมา พบว่า คนไทย 56.87% เคยซื้อสินค้าออนไลน์ และสินค้าที่นิยมซื้อมากที่สุด คือ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า แต่ยังมีอีก  43.13% ที่ไม่เคยซื้อสินค้าออนไลน์ เนื่องจาก กลัวถูกผู้ขายสินค้าหลอกลวง รองลงมาคือประชาชนในต่างจังหวัดใช้อินเทอร์เน็ตไม่เป็น   

ทั้งนี้ สำนักงานฯ จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อนำไปหาทางการดึงผู้ขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ตเข้าสู่ระบบให้ถูกต้อง เพื่อดูแลผู้บริโภคต่อไป ขณะที่ ประชาชนส่วนใหญ่ที่ซื้อสินค้าออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต ให้เหตุผลสำคัญที่สุดในการการตัดสินใจซื้อ คือ ซื้อง่าย สะดวก และซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง รองลงมาคือ มีบริการส่งสินค้าถึงที่ อีกทั้งสินค้ามีความทันสมัย และมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมซื้อสินค้าออนไลน์เฉลี่ยเดือนละ 1-2 ครั้ง มีค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าต่อครั้ง 501-1,000 บาท และยังนิยมซื้อสินค้าจากแหล่งภายในประเทศ มากกว่าแหล่งจากต่างประเทศ  โดยผู้ซื้อต้องชำระเงินผ่านทางการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ขายเป็นหลักมากที่สุด 
 
ขณะเดียวกัน ยังพบว่า ประชาชนส่วนใหญ่มากกว่า 60% ไม่เคยประสบปัญหาในการซื้อสินค้าออนไลน์ แต่อย่างไรก็ดี ยังพบว่า กลุ่มตัวอย่างที่มีความถี่ในการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น มักจะพบปัญหาจากการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นตามไปด้วย โดยปัญหาหลักอันดับหนึ่งเลยคือ  คุณภาพ ลักษณะสินค้าไม่ตรงกับที่คาดหวังไว้ รองลงมา คือ ปัญหาเรื่องได้รับสินค้าช้ากว่าที่กำหนดไว้ และปัญหาเรื่องสินค้าเสียหาย เป็นต้น 

นอกจากนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ 53.35% ทราบว่าแหล่งซื้อสินค้าออนไลน์นั้น ได้จดทะเบียนพาณิชย์กับกระทรวงพาณิชย์ ขณะที่ประชาชนในต่างจังหวัด 68.05% ไม่ทราบว่าแหล่งที่ซื้อสินค้าออนไลน์นั้น จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์หรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่ประชาชนจะเชื่อมั่นกับแหล่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์มากกว่าแหล่งที่ไม่ได้จดทะเบียน ขณะเดียวกันในแง่ของการรับรู้ด้านกฎหมายที่กำหนดให้ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ต้องจดทะเบียนพาณิชย์กับกระทรวงพาณิชย์นั้น ประชาชนในกรุงเทพฯ 51.68% เท่านั้นที่ทราบ ขณะที่ประชาชนต่างจังหวัด 59.85% ไม่ทราบเลย

จำนวนผู้เข้าชม 582 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

โครงการ การจัดทำโปรแกรมบัญชีสำหรับ SMEs
ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยดิจิทัลสู่การแข่งขันระดับโลก
รีบเลย!! ออมสิน-ธ.ก.ส.ปล่อยกู้ฉุกเฉิน 1 หมื่นล้าน ช่วยปลดหนี้นอกระบบ
แบงค์ชาติพร้อมเพิ่มธนบัตรที่ระลึก รัชกาลที่ 9
คนบันเทิงรวมใจ! เชิญชวนรวมพลังร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เสาร์นี้
สำนักพระราชวัง เปิดให้ ปชช.ลงนามถวายความอาลัยที่ศาลาสหทัยสมาคม ทุกวันไม่เว้นวันหยุด
ขอน้อมเกล้าฯ ถวายอาลัย ส่งดวงพระวิญญาณพระองค์ เสด็จฯ สู่สวรรคาลัย
ดื่มแอลกอฮอล์ดีและร้ายอย่างไร? โดย โดยนพ.ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์
PLAT ทุ่มงบกว่า 80 ลบ. ผุดโครงการตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง “Talad Neon - Downtown Night Market”
เรื่องเศรษฐกิจโลก เศรษฐกิจไทย อยู่อย่างไรให้รอด

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.