SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > เว็บบอร์ด > Consult > 5 คำถามชวนคิด ก่อนเริ่มต้นธุรกิจสปาอย่างมืออาชีพ

5 คำถามชวนคิด ก่อนเริ่มต้นธุรกิจสปาอย่างมืออาชีพ

2016-09-07 06:28:40 #1

คำถามชวนคิด ก่อนเริ่มต้นธุรกิจสปาอย่างมืออาชีพ

โดย จำนงค์ จันทรา

ทุกวันนี้การหาร้านสปา ร้านนวดแผนไทยไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป หากเป็นสมัยก่อนสปามักตั้งอยู่ในโรงแรมหรู เมื่อสปาได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะคนสมัยนี้รักษาสุขภาพและพร้อมซื้อบริการที่สามารถผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้า แก้ปวดเมื่อย และฟื้นฟูร่างกายที่เราใช้อย่างหนักหน่วงทุก ๆ วันตลอดทั้งสัปดาห์ ธุรกิจสปาและการนวดแผนไทยจึงมีให้เห็นทั่วไป แต่ใครจะอยู่รอด รวมถึงมือใหม่ที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจนี้ ควรศึกษาเรื่องใดบ้าง เรามีคำถามชวนคิด ก่อนเริ่มทำธุรกิจสปามาฝาก

1.ทำเล ที่ตั้งของร้านเหมาะหรือไม่ 

การเลือกทำเล ที่ตั้งสำหรับการเปิดร้านสปามีทั้งแบบที่เช่าพื้นที่ตามห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า พื้นที่ให้บริการในปั้มน้ำมัน หรือแบบที่เช่าหรือมีอาคารพาณิชย์ ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งสถานที่ไหนมีคนสัญจรไปมาตลอดเวลา มีที่จอดรถบริการสำหรับลูกค้า ที่นั้นย่อมเป็นทำเลทอง ความสะดวกสบายและการเข้าถึงได้ง่ายจะทำให้ร้านมีลูกค้าเข้าอย่างสม่ำเสมอ หรือเป็นลูกค้าประจำได้ไม่ยาก

2.สิ่งแวดล้อมทางกายภาพควรออกแบบอย่างไร 

การเปิดร้านสปานั้น การตกแต่งร้านถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะบรรยากาศทั้งภายนอก และโดยเฉพาะภายในร้านต้องออกแบบโดยคำนึงถึงหลักการหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเรื่องความเป็นส่วนตัว แต่ต้องรู้สึกปลอดภัย ไม่มืดเกินไปหรือสว่างจนเกินไป ห้องนวด เตียงนวด รวมไปถึงห้องน้ำ โถงนั่งคอย ล้วนต้องคำนึงถึงความสะอาด ผ่อนคลาย สะท้อนคุณภาพของการให้บริการ

3.วัสดุอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ มีคุณภาพหรือไม่

เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ควรเลือกอย่างพิถีพิถันนะคะ โดยคำนึงถึงคุณภาพ ความปลอดภัย และเป็นผลดีต่อสุขภาพ เพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรงซึ่งบริการของสปามีทั้งการบำบัด ฟื้นฟูสุขภาพด้วยการนวด อาจมีบริการเสริมเรื่องเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และน้ำมันหอมระเหย น้ำมันนวดต่าง ๆ

4.พนักงานนวดของร้านผ่านการฝึกอบรม เชี่ยวชาญหรือไม่

จริง ๆ พนักงานคือหัวใจของธุรกิจทุกรูปแบบ เพราะหากขาดพนักงานที่ดี มีฝีมือ รักในการบริการ ก็คงนับวันรอเซ้งร้านเป็นแน่ จึงต้องแน่ใจว่าพนักงานนวดของร้านมีความรู้ ความสามารถในงานจริง ๆ อบรมเรื่องการบริการ การแต่งกาย การพูดจา การต้อนรับ เพราะการให้บริการสปา การนวดนั้นต้องใกล้ชิดกับลูกค้ามาก หากบริการได้ดี มีคุณภาพ ย่อมเกิดการใช้บริการซ้ำ หรือบอกปากต่อปากอย่างแน่นอน

5.งานบริการ รักในการบริการจริงหรือไม่

ทำงานที่รัก ย่อมมีความสุขและทำออกมาได้ดี ถูกต้องไหมคะ เพราะฉะนั้นตอบตัวเองก่อนว่าคุณรักในการให้บริการจริงหรือไม่ การส่งมอบบริการที่มีคุณภาพ ตั้งแต่เริ่มต้นที่ลูกค้าเดินเข้ามาในร้าน จนก้าวออกจากร้านไป ต้องสร้างความประทับใจ การต้อนรับ การสอบถามข้อมูล ราคา อัธยาศัย ความเป็นมิตร คุณพร้อมจะให้บริการได้โดยไม่เกี่ยงว่าลูกค้าคือใครหรือไม่ เพราะใคร ๆ ก็สามารถเข้าร้านสปาได้ 

ถ้าคุณตอบคำถามชวนคิดทั้ง ข้อได้ ก็เดินหน้าทำธุรกิจสปาได้ไม่ยากแล้วนะคะ เพราะถือเป็นกลยุทธ์เบื้องต้นที่ตรวจสอบคุณว่าพร้อมมากน้อยแค่ไหน ธุรกิจด้านบริการแค่ลงทุนด้วยเงินอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องมีจิตรักการบริการด้วย

ผู้ที่มีความประสงค์จะประกอบธุรกิจด้านสปาหรือร้านนวด ต้องการผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา สามารถติดต่อ

จันทรา ไทย สปา ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์สปา ด้วยประสบการณ์ที่มี มากกว่า 10 ปี เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่าย อุปกรณ์สปาแบบครบวงจร นอกจากนี้ มีทีมรับออกแบบ ตกแต่ง สปา ร้านนวด จันทรา ไทย สปา พร้อมเสมอที่จะช่วยคุณ

ต้องการคำปรึกษา ออกแบบร้าน หรือ อุปกรณ์สปา ติดต่อ จันทรา ไทย สปา

หมายเลขโทรศัพท์ ติดต่อ 092-635-5098

Line @chantrathaispa

http://www.chantrathaispa.com

http://www.productspathai.com

2016-09-07 16:52:56 #2

ธุรกิจที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาช้านาน ถือเป็นธุรกิจดาวรุ่ง สามารถเติบโตได้ดีในต่างประเทศ และเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติโดยเฉพาะธุรกิจสปา ที่มาจากประเทศไทย

แสดงความคิดเห็น
กรุณาล็อคอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
สถานที่จัดงานแต่งงาน - เรือนไทยสิริ

กระทู้ยอดนิยมประจำสัปดาห์


กระทู้อัพเดทล่าสุด

บริการแท็กซเชียงรายี่ & นำเที่ยวเชียงราย
แฟนชอบซื้อทองมาเกร็งกำไรแต่ขาดทุนบ่อยๆเป็นเพราะอะไรคะ?
ชุดสีแดง ปากสีอะไรดีล่ะ ไปเลือกลิปสติกสีแซ่บคู่กับชุดดีกว่า
บาร์โค้ดสแกนเนอร์ พร้อมขาตั้ง มีฟังชั่นการอ่านบิลอัตโนมัติ
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สแกนนิ้วมือลงเวลา Fingerprint Time Attendance Clock Recorder Employee
แผงโซล่าเซลล์ Schutten Solar Cell ราคาถูก

 
Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.