SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > เว็บบอร์ด > Rent & place > 5 ข้อห้าม ไม่ควรทำเมื่อเลือกซื้อบ้าน

5 ข้อห้าม ไม่ควรทำเมื่อเลือกซื้อบ้าน

2017-02-10 04:41:23 #1


อยากมีบ้านสักหลัง ต้องใช้เวลาหาข้อมูลและเก็บเงินนานแสนนานกว่าจะตัดสินใจ แต่นอกจากเวลา เงิน และข้อมูล ยังมีข้อควรรู้อีก 5 ข้อที่ควรจำไว้ว่าไม่ควรทำเมื่อเลือกซื้อบ้าน ถ้ามองข้ามไปอาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาดหรือเป็นที่มาของสารพัดปัญหาในภายหลัง

1. อย่าเชื่อโฆษณามากเกินไป

เดี๋ยวนี้โฆษณาทำออกมาสวย น่าสนใจ ชวนเชื่อซะจนผู้บริโภคเคลิ้มและคล้อยตามได้ง่ายๆ โดยเฉพาะบ้านและที่อยู่อาศัยที่เลือกใช้การนำเสนอโมเดลหรือภาพจำลองที่ดูดีเกินกว่าความเป็นจริง ใช้เทคนิคถ่ายภาพ - ตกแต่งภาพที่ทำให้สวยได้เพียงปลายนิ้วคลิก ไหนจะสารพัดโปรโมชั่นและส่วนลดที่ระบุเงื่อนไขไว้ตัวเล็กแสนเล็กจนอ่านแทบไม่ออก ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังก็ควรจะเดินทางไปดูสถานที่จริง ดูสภาพโครงการจริงๆ รวมทั้งสอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่โครงการให้ชัดเจน อย่าตีความไปตามใจตัวเอง จะได้ไม่ผิดหวังกับบ้านหลังใหม่ที่ตั้งใจจะซื้อ

2. อย่าไว้ใจพนักงานขาย

หน้าที่หลักของพนักงานขายคือพยายามขายสินค้าให้ได้เร็วที่สุด ก่อนลูกค้าตกลงซื้อ พนักงานขายจึงพร้อมให้ทุกอย่างที่ลูกค้าร้องขอ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดพิเศษ ของแถม เงินดาวน์กรณีที่กู้ไม่ผ่าน หรือแม้แต่คำสัญญาว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดของบ้านหลังลูกค้าเซ็นรับโอน แต่หลังจากที่จ่ายเงินและเซ็นรับโอนแล้ว พนักงานขายอาจไม่ทำตามที่พูด หรือจำสิ่งที่เคยสัญญาไว้ไม่ได้

3. อย่าวางใจโครงการที่มีชื่อเสียง

ชื่อเสียงและการเปิดทำการมาอย่างยาวนานไม่สามารถรับประกันได้ว่าโครงการที่จะซื้อจะไม่มีปัญหาในภายหลัง ทางที่ดีควรให้ความสำคัญกับผลงานที่ผ่านมา บริการหลังการขาย สถานะการเงินของโครงการ รวมทั้งสอบถามข้อมูลจากลูกค้าเก่าๆ ที่เคยซื้อสินค้าจากเจ้าของโครงการ

4. อย่าเห็นแก่ความสวยงาม

การเลือกซื้อบ้านควรให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยในบ้านมากกว่าดีไซน์และการออกแบบภายนอก เพราะเราใช้เวลาพักผ่อนในบ้านมากกว่านอกบ้าน แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกบ้านที่สวยด้วย มีพื้นที่ใช้สอยครบตามความต้องการด้วย

5. อย่าสนใจพื้นที่มากกว่าคุณภาพ

แม้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญ แต่บ้านบางหลังให้พื้นที่ใช้สอยมามากเกินความต้องการหรืออาจใช้วัสดุที่ไม่ดี โครงสร้างภายในไม่ได้คุณภาพตามมาตรฐาน ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังก็ควรพิจารณาให้ดีว่ารูปแบบบ้าน การออกแบบ พื้นที่ใช้สอย รวมถึงราคาบ้านเหมาะสมกับความต้องการและลักษณะการดำเนินชีวิตของเราจริงๆ หรือไม่ จะได้ไม่ผิดหวังกับบ้านใหม่ที่ใฝ่ฝันค่ะ

แสดงความคิดเห็น
กรุณาล็อคอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

กระทู้ยอดนิยมประจำสัปดาห์


กระทู้อัพเดทล่าสุด

ชุดสีแดง ปากสีอะไรดีล่ะ ไปเลือกลิปสติกสีแซ่บคู่กับชุดดีกว่า
บาร์โค้ดสแกนเนอร์ พร้อมขาตั้ง มีฟังชั่นการอ่านบิลอัตโนมัติ
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สแกนนิ้วมือลงเวลา Fingerprint Time Attendance Clock Recorder Employee
แผงโซล่าเซลล์ Schutten Solar Cell ราคาถูก
Secret of Branding
Secret of Branding

 
Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.