SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

หน้าแรก > ช้อปปิ้ง ดาวน์โหลด > ตัวอย่างแผนธุรกิจ > แผนธุรกิจกาแฟสดดอยฟ้า

 
จำนวนผู้เข้าชม 12689 ครั้ง 


(ดาวน์โหลด 4727 ครั้ง)

รหัสสินค้า: Free-00003
ชื่อรายการสินค้า : แผนธุรกิจกาแฟสดดอยฟ้า

ปัจจุบันกาแฟได้รับความนิยมจากประชากรส่วนใหญ่ เนื่องจากการดื่มกาแฟทำให้เกิด ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ความหอมของกลิ่นกาแฟและรสชาติที่กลมกล่อม ส่งผลให้ตลาด ผู้บริโภคกาแฟขยายตัวมากขึ้น โดยสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์กาแฟในท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นกาแฟซอง กาแฟกระป๋อง กาแฟคั่วสดหลายยี่ห้อ

Type :pdf| File size : 356.55 KB
วันที่อัพเดท : 12 ตุลาคม 2558
ราคาขาย 0 บาท

สั่งซื้อสินค้า

   

รายละเอียด :

ปัจจุบันกาแฟได้รับความนิยมจากประชากรส่วนใหญ่ เนื่องจากการดื่มกาแฟทำให้เกิด ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ความหอมของกลิ่นกาแฟและรสชาติที่กลมกล่อม ส่งผลให้ตลาด ผู้บริโภคกาแฟขยายตัวมากขึ้น โดยสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์กาแฟในท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นกาแฟซอง กาแฟกระป๋อง กาแฟคั่วสดหลายยี่ห้อและแนวโน้มของผู้บริโภคกาแฟหันมานิยมดื่มกาแฟสดที่มีรสชาติ เข้มข้นมากขึ้นหลายคนมองเห็นช่องทางการทำธุรกิจร้านกาแฟสดเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ธุรกิจร้าน กาแฟสดเป็นธุรกิจประเภทหนึ่งที่กำลังอยู่ในกระแสนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ด้วยสาเหตุความนิยมของ ผู้บริโภคและปัจจัยอื่นๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจร้านกาแฟสด จะเห็นได้ว่าร้านกาแฟสดเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วมีให้บริการในทุกๆ สถานที่ เช่น สถานีบริการน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว รถเข็น ร้านกาแฟริมทาง หรืออาคารสำนักงาน ทำให้สามารถหา ซื้อได้สะดวก กิจการที่ประสบผลสำเร็จในธุรกิจร้านกาแฟสด ได้แก่ บ้านไร่กาแฟ, แบล็คแคนยอน, สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ กาแฟสดชาวดอย ฯลฯ

กิจการร้านกาแฟสด “ดอยฟ้า” เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจของหุ้นส่วนของกิจการทั้ง 3 คน ด้วย ความชื่นชอบในรสชาติกลมกล่อม กลิ่นที่หอมกรุ่น สดใหม่ เหมือนได้ดื่มกาแฟสดจากไร่ของกาแฟอา ราบิกา ซึ่งเป็นพันธุ์กาแฟที่นิยมปลูกทางภาคเหนือของประเทศไทย เช่น เชียงใหม่ เชียงราย และ แม่ฮ่องสอน มีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่าพันธุ์โรบัสต้าประมาณ 1 เท่า และบรรยากาศร้านนั่งสบายๆ ใช้ เป็นมุมพักผ่อน พบปะสังสรรค์ หรือให้เป็นสถานที่พูดคุยติดต่อทำธุรกิจ ร้านกาแฟสด “ดอยฟ้า” ขายเครื่องดื่มประเภทกาแฟสดและเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น โกโก้ ชาต่างๆ น้ำผลไม้ และเบเกอรี่ควบคู่ไปด้วย โดยมีรสชาติที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า วัตถุดิบที่ใช้ได้ ผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดี รสชาติเข้มข้นที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อย ราคายุติธรรม ร้านกาแฟสด “ดอยฟ้า” เปิดดำเนินกิจการจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 9 เดือน โดยเริ่มแรกได้เปิดทดลองกิจการตลาดเพียงร้าน เดียว เพื่อสำรวจความนิยมของผู้บริโภคและผลประกอบกิจการของบริษัทฯ ซึ่งจากผลการประกอบ กิจการของบริษัทช่วงระยะเวลา 9 เดือน เป็นที่น่าพึงพอใจ บริษัทฯ จึงตั้งเป้าหมายว่าจะขยายสาขาใน เขตกรุงเทพและปริมณฑล เมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี รวมทั้งเจาะตลาดสนามบิน และสร้างแบรนด์กาแฟของคนไทยให้ที่นิยม กลุ่มตลาด เป้าหมายของกาแฟสด “ดอยฟ้า” ได้แก่ กลุ่มพนักงานออฟฟิศ นักธุรกิจ นักเรียนนักศึกษา นักท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไปทั้งชายและหญิงที่นิยมดื่มกาแฟ โดยมีระดับการขายและกำไรที่คาดว่าจะ ได้รับ 40% ของยอดขาย จากความนิยมของผู้บริโภคในปัจจุบันส่งผลให้คู่แข่งขันของธุรกิจกาแฟสดมีจำนวนมากทั้ง คู่แข่งทางตรงและคู่แข่งทางอ้อม คู่แข่งขันทางตรง ได้แก่ กาแฟสดบ้านไร่กาแฟ ,แบล็คแคนยอน, สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ กาแฟสดชาวดอย ส่วนคู่แข่งขันทางอ้อม ได้แก่ กาแฟชนิดซอง 3 in 1กาแฟกระป๋อง เป็นต้น

หลังจากจัดตั้งบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายว่าปีแรกจะขยาย 5สาขาในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และปีที่สองจะขยายไปตามเมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่นนครราชสีมา สุ ราษฎร์ธานี รวมทั้งเจาะตลาดสนามบิน เพื่อสร้างแบรนด์กาแฟของคนไทยให้ที่ยอมรับโดยมี กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มพนักงานออฟฟิศ นักธุรกิจ นักเรียนนักศึกษา นักท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไป ทั้งชายและหญิงที่นิยมดื่มกาแฟ โดยคาดหวังว่าปีที่ 4-5 จะเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ได้

 

อ้างอิง : มหาวิทยาลัยรามคำแหง / หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตสำหรับผู้จัดการยุคใหม่

 
  • ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่
หมายเหตุ
  • การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
  • ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
  • ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com
  • ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น
  • ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย
  • หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.